Chào tháng 12 với buổi gặp gỡ đặc biệt giữa Đại diện văn phòng Thương mại và Công nghiệp IHK Thüringen và học viên GCA

Ngày hôm nay, 01.12.2022, Viện năng lực Đức GCA – Hanoi IEC và các bạn học viên hân hoan chào đón Đoàn đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp bang Thüringen CHLB Đức (IHK) đến thăm và gặp mặt trực tiếp các bạn học viên tham gia chương trình học bổng du học nghề bang Thüringen khoá 7.

Trong phần đầu của buổi gặp mặt, các bạn học viên đã được lắng nghe ông Jan Scheftlein – Trưởng phòng Chính sách, Khởi nghiệp và Hỗ trợ doanh nghiệp, giới thiệu chi tiết về 19 doanh nghiệp sẽ tiếp nhận các bạn học viên vào tháng 8 năm 2023. Không chỉ giới thiệu về chương trình, ông Jan cũng chia sẻ về hành trình học tập tại Đức của các học viên tiêu biểu tới từ Việt Nam. Ông cũng hi vọng các bạn học viên của khoá 7 sẽ luôn cố gắng trau dồi ngôn ngữ để có thể hòa nhập vào cuộc sống tại Đức một cách tốt nhất.

Điểm đặc biệt, trong chương trình các bạn học viên đã cũng có những chia sẻ về sự khác nhau trong việc định hướng sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam cũng như những khó khăn và sự nỗ lực của các bạn trong việc học tiếng Đức.

Kết thúc buổi gặp mặt các bạn học viên đã được nhận những món quà và lời chúc hết sức dễ thương từ 1 doanh nghiệp Đức gửi tặng nhân dịp Giáng Sinh sắp tới. Các bạn cũng được hướng dẫn để có thể tự làm bánh đặc trưng trong lễ Noel.

Dự án thu hút nguồn nhân lực tới từ Việt Nam cho các doanh nghiệp tại bang Thüringen được Hà Nội IEC triển khai từ năm 2016. Tham gia vào dự án, các bạn học viên sẽ được các doanh nghiệp tài trợ chi phí tại Việt Nam, lên tới 150 triệu đồng, bao gồm:

– Chi phí học tiếng Đức B1 – B2

– Lệ phí thi B1 – B2

– Toàn bộ chi phí công chứng, dịch thuật, lệ phí xin Visa tới Đức

– Đặc biệt các bạn sẽ không mất các chi phí trung gian xin hợp đồng học nghề tại Đức.

Các bạn học viên và PHHS có thể đăng kí qua hai hình thức:

  1. Điền link: https://forms.gle/5ZtxTvdxkm4NxYav9
  2. Gọi trực tiếp đến hotline: 0912.004.008 để được tư vấn miễn phí về chương trình.

    Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *