Quyết tâm cùng động lực: Công thức để có sự nghiệp vững vàng tại CHLB Đức

Phan Đăng Quyền và Đoàn Tiến Hải là hai chàng trai khóa 3 dự án học bổng du học nghề bang Thüringen của Hanoi IEC kết hợp với Bộ kinh tế bang thực hiện. Sau 3 năm học nghề Cơ khí cắt gọt kim loại tại công ty Kemmer Carbide Toolsi, các bạn đã xuất sắc hoàn thành chương trình học và tiếp tục ký hợp đồng làm việc lâu dài.

Chia sẻ với tờ báo địa phương của Đức, Đăng Quyền cho biết “Chúng tôi đã học tiếng Đức một năm tại Viện năng lực Đức tại Hà Nội, sau khi biết thông tin rằng mình có thể đến Đức theo chương trình du học nghề sau khi vượt qua kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ.“,“Những kỳ thi thực sự là thách thức, nhưng may mắn là chúng tôi đã vượt qua nó.

Phòng thương mại và công nghiệp Nam bang Thüringen (IHK Südthüringen) là đối tác hợp tác của Viện năng lực Đức tại Hà Nội (GCA) nên các bạn học viên có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau và hai chàng trai đã quyết định chọn ngành Cắt gọt kim loại tại công ty Kemmer.

[…]

Thời gian đầu khi mới đến Đức, công ty Kemmer, Phòng Công nghiệp và Thương mại Nam bang Thüringen và đại diện công ty Tibor đã ra sức hỗ trợ các bạn học viên. Việc sắp xếp nơi ở, giấy phép cư trú, bảo hiểm y tế, và những giấy tờ thủ tục khác đều cần được chuẩn bị kĩ càng – nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình, hai chàng trai trẻ đã có thêm tự tin trong những bước đi đầu tiên tại Đức.

[…]

Sau hành trình học tập, cả hai chàng trai đều muốn tiếp tục sống và phát triển sự nghiệp và gắn bó với công ty hiện tại. Ông Michael Böhner – Giám đốc công ty, khi biết quyết định này cũng vui mừng chia sẻ: “Việc tiếp nhận hai bạn trẻ Việt Nam vào chương trình đào tạo nghề là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy những quyết tâm và động lực của các bạn khi học tập và hòa nhập với đội. Và kết quả học tập của các bạn cũng thực sự gây ấn tượng.Chúng tôi rất vui khi được làm việc lâu dài với họ..

[…]

Link bài báo gốc: https://www.zella-mehlis.de/…/stadtanzeiger_07_2023.pdf

Viện Đào tạo Năng lực ngôn ngữ Đức GCA – Trung tâm tiếng Đức trực thuộc Hanoi IEC

– Tại Hà Nội: Tầng 3, tòa N01T4, đường Hoàng Minh Thảo, Bắc Từ Liêm
– Tại Tp.HCM: 54/34/12 Bạch Đằng, P.2, Q. Tân Bình

Link đăng kí tư vấn chương trình học tại Đức: https://forms.gle/xKxGDxwWXfqtJXtV9

Hotline: 0912.004.008 – 088.633.9898

E-Mail: trang.pk@hanoi-iec.com

Website: gca-vietnam.vn

Tiktok/ Instargram: duhocduc.gca

#duhocduc#duhocnghe#duhoc#baibao#news#duhocsinh#azubi#ausbildung#zella_mehlis