Đại diện Tổ chức Hợp tác và Phát triển Đức (GIZ) cùng bệnh viện Carl – Thiem – Klinikum Cottbus làm việc tại Viện năng lực Đức GCA – Hà Nội IEC

Ngày 29.11.2022, Viện năng lực Đức GCA – Hà Nội IEC vinh dự đón tiếp Đại diện tổ chức Hợp tác và Phát triển Đức (GIZ) cùng Bệnh viện Carl -Thiem – Klinikum Cottbus đơn vị đào tạo nghề tại Đức gặp gỡ học viên của Dự án Tripple Win Việt Nam.

Trong buổi gặp mặt, các vị khách mời đã có thời gian làm việc, trao đổi chuyên môn với đội ngũ Dự án của Hà Nội IEC; tham gia dự giờ các tiết học tiếng Đức và chia sẻ các kiến thức về văn hoá nghề nghiệp với các bạn học viên.

Thông qua chuyến thăm lần này, học viên dự án Triple Win đã có cơ hội gặp mặt trực tiếp và đặt ra những câu hỏi với đơn vị phụ trách Dự án GIZ, đại diện các bệnh viện tiếp nhận tại Đức, đồng thời có cơ hội chia sẻ thêm về chặng đường học tập, những kiến thức văn hóa đã được học, tìm hiểu thông qua các bài thuyết trình.

Hi vọng sau chuyến thăm tại GCA lần này, các bạn học viên và các bệnh viện tiếp nhận đã hiểu nhau hơn, thêm phần gắn kết, từ đó tiếp thêm động lực để các bạn học viên sẵn sàng nỗ lực học tập cho giai đoạn quan trọng kế tiếp!

Triple-Win Vietnam là Dự án đào tạo cho ứng viên điều dưỡng Việt Nam có đủ điều kiện nhập cư lao động vào Đức trong lĩnh vực y tế được kết hợp giữa Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB) thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) Việt Nam, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và Trung tâm Giới thiệu Việc làm và Nhân lực Ngoài nước (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên bang (BA) tại Đức.

Từ năm 2019, Hanoi IEC vinh dự là đơn vị được lựa chọn là 1 trong 2 đơn vị đào tạo ngôn ngữ cho các bạn học viên trong dự án Triple Win. Trải qua 3 năm, con số học viên được đào tạo tiếng Đức tại GCA đã lên tới hơn 300 bạn học viên.

Giờ hãy cùng GCA nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi gặp mặt ngày hôm đó nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *