Sự kiện chào đón các bạn học viên của Hà Nội IEC – Thuộc dự án học bổng nghề Điều dưỡng tại ban Thüringen (2020 – 2021).

Sau gần 11 tháng tham gia các khoá học tiếng Đức từ trình độ A1-B2 tại Học viện Năng Lực Đức -Hà Nội IEC, các học viên của dự án “Tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng bang Thüringen” đã sẵn sàng cho chương trình đào tạo kéo dài 3 năm tại các đơn vị đào tạo điều dưỡng bang Thüringen- CHLB Đức.

Ngày 23.09.2021 vừa qua, tại thành phố Erfurt, bang Thüringen, đã chính thức diễn ra buổi tiệc chào đón 15 học viên Việt Nam thuộc dự án thí điểm. 11 trong số đó là các học viên của Học viện Năng lực Đức (GCA). Dù mới đặt chân tới Đức sau 2 tuần nhưng học viên của GCA đã tự tin tham gia buổi lễ không chỉ với vai trò khách mời mà còn tự tin đứng trên sân khấu phát biểu trước sự có mặt các đơn vị đào tạo thực hành cũng như đại diện các hiệp hội và tổ chức tham gia dự án của chính phủ bang.

Tham gia buổi tiệc có sự góp mặt của Ngài Stefan Werner- Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc phúc lợi độc lập kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Phúc lợi xã hội parisat Thüringen, Ngài Tino Grübel- Giám đốc điều hành của Liên đoàn Chăm sóc phúc lợi độc lập Thüringen và Ngài Udo Phillippus – Trưởng ban Chính sách thị trường lao động và đào tạo nghề, Đảm bảo lao động có tay nghề, Luật lao động và luật thương lượng tập thể, Bộ Lao động-Xã hội-Y tế- Phụ nữ và Gia đình bang Thüringen.

Trong buổi tiệc đối tác Đức và các tổ chức tham gia dự án đã bày tỏ sự tin tưởng và ấn tượng sâu sắc về chất lượng đào tạo của đối tác Hà Nội IEC cũng như động lực và sự tự tin của các học viên đến từ GCA. Đại điện Hà Nội IEC- Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm-Tổng giám đốc công ty TNHH Hà Nội IEC cũng có những phát biểu về kết quả của dự án và công việc của Hà Nội IEC trong việc tuyển sinh, đào tạo cũng như chia sẻ với các học viên chuẩn bị tốt nhất trong việc hòa nhập văn hóa tại Đức. Sau buổi tiệc, các đối tác Đức tiếp tục trao đổi về việc tuyển sinh các khóa tiếp theo cho dự án chính thức sau thành công của dự án thí điểm năm 2020-2021.

Đây được coi là sự kiện đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa Bộ Lao Động bang Thüringen và công ty Hà Nội IEC. Học viện Năng lực Đức- Hà Nội IEC rất hân hạnh và tự hào đồng hành cùng các bạn trẻ Việt Nam trên con đường chính phục trái tim nước Đức cũng như các bạn có mong muốn dành cơ hội học tập và làm việc tại Đức, đặc biệt trong ngành điều dưỡng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *