Hệ thống giáo dục của Đức là một hệ thống đào tạo chất lượng cao, hiện đại, gắn với thực tiễn. Với nguyên tắc cơ bản là khuyến khích tiềm năng của học sinh, sinh viên, các trường đại học ở Đức luôn hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác, tăng các chương trình trao đổi du học Đức, chương trình đào tạo Quốc tế nhằm tạo danh tiếng và nâng giá trị văn bằng tốt nghiệp. Nhờ đó các chương trình đào tạo ở Đức rất phong phú, đa dạng và rất cởi mở. Đã từ lâu, hệ thống giáo dục của Đức nổi tiếng với sự sàng lọc rất khắt khe. Từ giai đoạn phổ thông trung học, học sinh đã được định hướng nghề nghiệp và chỉ có những học sinh khá giỏi sau khi hoàn thành tốt 13 năm học trung học thì mới được tiếp tục theo học tại các trường Đại học của Đức.

Nền giáo dục của Đức được xem là nền giáo dục mang tính thực tiễn; qua đó, lý thuyết và thực hành luôn được xem quan trọng như nhau. Tại Đức, ngành giáo dục không mang tính tập trung, tức mỗi bang cùng có quyền quyết định về nội dung chương trình đào tạo. Các Bộ giáo dục của 16 tiểu bang có thống nhất về hệ thống giáo dục cơ bản, nhưng vẫn có sự khác nhau giữa các trường tại những bang khác nhau, do quyền tự chủ và truyền thống văn hoá của từng vùng. Hệ thống giáo dục của Đức là một hệ thống đào tạo chất lượng cao, hiện đại, gắn với thực tiễn.

Với nguyên tắc cơ bản là khuyến khích tiềm năng của học sinh, sinh viên, các trường đại học ở Đức luôn hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác, tăng các chương trình trao đổi du học Đức, chương trình đào tạo Quốc tế nhằm tạo danh tiếng và nâng giá trị văn bằng tốt nghiệp. Nhờ đó các chương trình đào tạo ở Đức rất phong phú, đa dạng và rất cởi mở.

HỆ TỐNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ĐỨC 

Hiện có khoảng 380 trường Đại học nằm trải khắp trên 175 thành phố của nước Đức và cung cấp trên 150 chương trình học khác nhau. Hệ thống trường của Đức như sau: 

 • Trường Đại học Tổng hợp (Universität): định hướng học là chuyên sâu về nghiên cứu, học nhiều về lý thuyết. T
 • rường Đại học Khoa học ứng dụng (Universities of applied sciences): định hướng học là thiên về thực hành. 
 • Đại học thực hành Berufsakademie (University Of Cooperative Education): là một dạng Đại học gắn chặt giữa lý thuyết và thực hành. 
 • Trường về Nghệ thuật, phim ảnh và âm nhạc (Colleges of art, film, Music).

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC 

1. Tốt nghiệp THPT, trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm

2. Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam.

3. Tham gia kỳ thi Test As

4. Có chứng nhận thẩm tra Aps đủ năng lực học tập tại Đức.

5. Có giấy gọi nhập học hoặc tham gia kỳ thi tuyển đầu vào của một trường Đại học trường Dự bị đại học.

6. Mở tài khoản phong tỏa với số tiền 11.208 EUR

7. Bảo hiểm sức khỏe

8. Visa đại sứ quán

 

TRƯỜNG DỰ BỊ PSK LEIPZIG – ĐỐI TÁC CỦA GCA TẠI CHLB ĐỨC

Trường Dự bị tư nhân PSK Leipzig là một trường đào tạo dự bị uy tín tại thành phố Leipzig, bang Sachsen.

Từ năm 2006, trường dự bị PSK Leipzig đã hợp tác với công ty TNHH Hà Nội IEC tổ chức thành công các khóa học dự bị cho sinh viên Việt Nam mà trọng tâm đào tạo dự bị khối Khoa học tự nhiên, kỹ thuật (TI) và khối Kinh tế (WW).

 •  Lợi thế khi tham gia chương trình đào tạo tại PSK Leipzig và Halle…….
 • Không phải tham gia kỳ thi tuyển đầu vào dự bị Đại học
 • Tiết kiệm chi phí sinh hoạt
 • Bằng tốt nghiệp là bằng công lập được công nhận trên toàn nước Đức, cơ hội theo học các trường Đại học Khoa học ứng dụng của Đức
 • Được hỗ trợ toàn bộ thủ tục từ khi đăng ký hồ sơ cho đến khi hoàn thành thành công 1 năm học dự bị tại trường bởi đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tại Việt Nam và tại CHLB Đức Nội dung đào tạo

Điều kiện tham gia chương trình

 • Đáp ứng điều kiện chung về du học Đức (xem phần điều kiện du học Đức)
 • Đã có chứng chỉ B1.
 • Có đủ khả năng tài chính

Học phí: 4000 euro/ 1 năm