Chương trình tổng kết dự án thí điểm đào tạo Nghề bang Thüringen và tổ chức bàn giao học viên cho các Doanh nghiệp đào tạo

Kết thúc tuần lễ văn hóa hội nhập, Phòng thương mại- Công nghiệp miền Nam Bang Thueringen (IHK) và công ty Hanoi IEC phối hợp tổ chức buổi Lễ Tổng kết Dự án thí điểm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực thông qua đào tạo nghề, đồng thời bàn giao nhóm học viên khóa 4 cho các doanh nghiệp của Bang.

Sau 4 năm thực hiện Dự án thí điểm cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp của Bang Thueringen, IHK đã trao học bổng cho 135 học viên Việt Nam sang Đức tham gia đào tạo nghề. Học bổng gồm có: tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo tiếng Đức từ trình độ A1-B2; tài trợ chi phí hồ sơ Visa Đại sứ quán; học viên tham gia dự án được nhận hỗ trợ tiền lương 800 euro/ 1 tháng và được hỗ trợ chăm sóc trong suốt thời gian đào tạo nghề tại Đức. Khóa 1 của Dự án đã hoàn thành chương trình đào tạo nghề và tiếp tục được các doanh nghiệp Đức nhận vào làm việc chính thức.

Tổ chức và tham dự buổi lễ gồm có: Tiến sĩ Ralf Pieterwas- Giám đốc điều hành Phòng thương mại công nghiệp Nam Thueringen; Ông Manfred Scharfenberger- chủ tịch Phòng Thủ công nghiệp Nam Thueringen; Ông Jan Scheftlein- Trưởng phòng Chính sách, khởi nghiệp, xúc tiến thương mại- trưởng dự án đào tạo nghề; Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Giám đốc công ty Hanoi IEC; các Giám đốc đại diện doanh nghiệp đào tạo cùng toàn bộ học viên tham gia dự án đào tạo nghề.

Tại buổi lễ Tiến sĩ Ralf Pieterwas đánh giá cao hiệu quả của dự án trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp của Bang, tạo hiệu ứng tốt cho các dự án đào tạo nghề trên toàn nước Đức, đồng thời đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của Hanoi IEC trong việc tuyển chọn, đào tạo tiếng Đức cho học viên khi tham gia dự án.

Trưởng dự án đào tạo nghề – ông Jan Scheftlein tổng kết những thành tựu có được từ dự án, những kinh nghiệm sau 4 năm tổ chức dự án thí điểm và cơ hội tương lai phát triển trong tương lai của học viên Việt Nam.

Buổi lễ chào đón sự có mặt của 45 học viên Việt Nam đã đặt chân tới nước Đức và chính thức bàn giao học viên về các doanh nhiệp tham gia đào tạo nghề.

Với sự chuẩn bị chu đáo của IHK và sự nhiệt tình đón nhận từ phía các doanh nghiệp, hy vọng tất cả học viên khóa 4 nói riêng và học viên Hanoi IEC nói chung tham gia dự án đào tạo nghề Bang Thueringen sẽ hoàn thành chương trình đào tạo, phát triển sự nghiệp trên đất nước Đức.

Cùng GCA nhìn lại một vài khoảnh khắc đáng nhớ trong chương trình ngày hôm đó nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *