Nguyễn Khánh Duy – Học viên Hà Nội IEC tốt nghiệp xuất sắc chương trình đào tạo Nghề bang Thüringen – CHLB Đức năm 2021.

Khi tham gia Dự án Học bổng Đào tạo nghề Bang Thueringen tại Hà Nội IEC, Nguyễn Khánh Duy- chàng trai đến từ tỉnh miền núi Cao Bằng đã xác định rất rõ mục đích cũng như đặt quyết tâm cho bản thân đó là học tập, làm việc và định cư lâu dài tại nước Đức. Bằng sự quyết tâm và ý chí bền bỉ, Khánh Duy là một trong những học viên sớm đạt được chứng chỉ B2 tại Việt Nam cũng như hoàn thành xuất sắc Chương trình đạo tạo nghề trên đất nước Đức.

Khánh Duy đã trở thành học viên tốt nghiệp xuất sắc nhất của Dự án đào tạo nghề tại Bang Thuierringen năm 2021. Ghi nhận những nỗ lúc của Duy, Dự án cũng như công Floh-Selingenthal đã dành cho em những phần thưởng xứng đáng.

Hãng truyền thông uy tín của Đức Ardmediatheck.de đã đưa tin về Duy cũng như sự thành công của Dự án đào tạo nghề Bang Thueringen.

#HanoiIEC

#ViennanglucDucGCA

#IHK #HWKSüdThüringen

(Học viên xuất sắc nhất khoá Nguyễn Khánh Duy và giám đốc doanh nghiệp)

Chàng trai 22 tuổi này đến từ một nơi gần Hà Nội – Thủ đô của Việt Nam.

Thực ra, khi còn ở Việt Nam, Duy đã muốn học ngành kiến trúc nhưng bây giờ anh ấy đang làm việc tại một nhà máy sản xuất nhựa ở Floh-Seligenthal. Vì theo anh ấy công nghệ cũng như kỹ thuật ở Đức rất hiện đại và phát triển nhanh chóng vậy nên anh ấy cho rằng anh ấy có thể học được rất nhiều ở ngành kỹ thuật tại Đức.

Trong 3 năm học nghề ngành Kỹ thuật cơ khí Duy ít có dịp được gặp mặt gia đình và bạn bè. Chàng trai trẻ này mới có cơ hội quay về Việt Nam đúng một lần. Không chỉ vấn đề khoảng cách mà hơn tất cả là tình trạng đại dịch Covid-19 khiến cho chuyến thăm nhà trở nên khó khăn.

Trong thời gian giãn cách do đại dịch Corona, công việc tại nhà máy cũng ít đi. Bởi doanh nghiệp này cung cấp phần lớn các thiết bị từ chất liệu nhựa cho ngành công nghiệp ô tô. Và cũng vì lý do ngừng sản xuất vì đại dịch nên ngành công nghiệp này cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề. Tại nhà máy ở Floh-Selingenthal nhiều người phải cắt giảm giờ làm Nhưng với Duy thời gian ngừng sản xuất lại là một cái gì đó mang tích cực Khi mà dịch bệnh vẫn còn đang hoành hành Công ty của chúng tôikhông nhận được nhiều đơn đặt hàng. Vì vậy tôi cũng có nhiều thời gian hơn với giáo viên dạy nghề của mình. Trong ngành sản xuất gia công vật liệu Duy không phải là học viên Việt Nam duy nhất.

Cùng với anh ấy còn có 3 học viên nữa đang theo học việc tại doanh nghiệp.

Chúng tôi đã vô cùng nỗ lực trong nhiều năm để thu hút được các học viên học nghề.

Trong lĩnh vực này, lĩnh vực kỹ thuật. Trong lĩnh vực thương mại thì việc thu hút nguồn nhân lực không hề khó nhưng đối với ngành kỹ thuật thì không dễ dàng để tuyển được một học viên mới.

Duy quyết định tiếp tục ở lại Thüringen sau khi tốt nghiệp 3 năm học nghề. Anh ấy và 10 bạn học viên người Việt cũng được chính doanh nghiệp của mình tiếp nhận.

Trong vài ngày tới, việc đầu tiên Duy làm chắc chắn là mở tiệc. Bởi Duy chính là người có số điểm tốt nghiệp xuất sắc nhất khóa của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *