Chọn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Chọn bước ra khỏi vùng an toàn, Nguyễn Mạnh Hùng – học viên GCA – Hanoi IEC đã chứng minh tài năng của mình với doanh nghiệp Đức

Năm 2020, Nguyễn Mạnh Hùng đã tạm biệt Việt Nam để đến với bang Thüringen, CHLB Đức. Lúc đầu khi quyết định tham gia chương trình, chàng trai 21 tuổi cũng vấp phải nhiều nghi ngại từ gia đình. Tuy nhiên, sau hai năm nỗ lực học tập và rèn luyện, hiện Mạnh Hùng đang là học viên năm thứ 3 trong chương trình đào tạo nghề để trở thành một thợ cắt gọt kim loại lành nghề.

Trong quá trình rèn luyện, Hùng được doanh nghiệp thực tập đánh giá là một người rất tài năng về mặt thủ công, thậm chí còn có thể hoàn thành tốt những công việc không nằm trong chương trình đào tạo.

Theo lời Mạnh Hùng, không khí ấm áp như một gia đình trong công ty đã phần nào giúp em vơi đi nỗi nhớ nhà. Thậm chí hiện tại đối với Hùng, thị trấn nhỏ nơi anh sinh sống và làm việc không khác nào quê hương thứ hai. Ngoài ra, trong thời gian học tập tại đây, Hùng còn nhận ra rằng người Đức cũng rất thân thiện và vui tính, không như những gì mình mường tượng trước đây.

(Trích từ bài báo được đăng tải trên trang tin tức mdr.de – Trang tin thuộc đài truyền hình công cộng cho các bang liên bang Thuringia, Sachsen và Sachsen-Anhalt, CHLB Đức.)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *