Giới thiệu dự án Triple Win

DỰ ÁN “TUYỂN CHỌN HỌC VIÊN VIỆT NAM TRỞ THÀNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TƯƠNG LAI TẠI CHLB ĐỨC”

Chương trình hợp tác giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA). Mục tiêu của dự án là đào tạo cho ứng viên Điều Dưỡng Việt Nam có đủ điều kiện nhập cư lao động vào Đức làm việc trong lĩnh vực y tế một cách minh bạch, bền vững.

Chương trình đào tạo gồm: 12 tháng đào tạo tiếng Đức tại Hà Nội để đạt được trình độ B2, dự kiến từ 24/8/2020 đến 21/8/2021 và 3 năm học tiếng và chuyên môn, nghiệp vụ tại Đức. Trong thời gian đào tạo tiếng, ứng viên sẽ được đài thọ chi phí thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ;  trợ tiền khám sức khỏe tổng thể trước khi xuất cảnh, lệ phí xin visa và vé máy bay sang Đức và hỗ trợ chi phí ăn, ở là 36 Euro/tháng (khoảng 936.000 VNĐ, tùy theo tỷ giá quy đổi vào thời điểm nhận) vào đầu mỗi tháng.

Tại Đức, học viên được hưởng lương học nghề tối thiểu: năm thứ nhất là 1.050 EUR/tháng (tương đương 27,5 triệu VNĐ), năm thứ hai là 1.200 EUR/tháng (tương đương 31 triệu VNĐ) và năm thứ ba 1.300 EUR/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *