Dự án Triple Win – Điều dưỡng viên làm việc tại CHLB Đức

DỰ ÁN “TUYỂN CHỌN HỌC VIÊN VIỆT NAM TRỞ THÀNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TƯƠNG LAI TẠI CHLB ĐỨC”

Chương trình hợp tác giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA). Mục tiêu của dự án là đào tạo cho ứng viên Điều Dưỡng Việt Nam có đủ điều kiện nhập cư lao động vào Đức làm việc trong lĩnh vực y tế một cách minh bạch, bền vững.

ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO

VIỆN ĐÀO TẠO NĂNG LỰC ĐỨC ( GERMAN COMPETENCE ACADEMY) VÀ ĐẠI HỌC HÀ NỘI (HANU) LÀ HAI ĐƠN VỊ CHỊU TRÁCH NHIỆM ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ CHO TẤT CẢ CÁC ỨNG VIÊN THUỘC DỰ ÁN

QUYỀN LỢI ỨNG VIÊN

Chương trình đào tạo gồm: 12 tháng đào tạo tiếng Đức tại Hà Nội để đạt được trình độ B2, dự kiến từ 24/8/2020 đến 21/8/2021 và 3 năm học tiếng và chuyên môn, nghiệp vụ tại Đức. Trong thời gian đào tạo tiếng, ứng viên sẽ được đài thọ chi phí thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ;  trợ tiền khám sức khỏe tổng thể trước khi xuất cảnh, lệ phí xin visa và vé máy bay sang Đức và hỗ trợ chi phí ăn, ở là 36 Euro/tháng (khoảng 936.000 VNĐ, tùy theo tỷ giá quy đổi vào thời điểm nhận) vào đầu mỗi tháng.

Tại Đức, học viên được hưởng lương học nghề tối thiểu: năm thứ nhất là 1.050 EUR/tháng (tương đương 27,5 triệu VNĐ), năm thứ hai là 1.200 EUR/tháng (tương đương 31 triệu VNĐ) và năm thứ ba 1.300 EUR/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ)

HỒ SƠ DỰ TUYỂN 

Ứng viên tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Cục Quản lý lao động ngoài nước www.dolab.gov.vn.

– Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

+ Đơn tham gia dự tuyển.

+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú hoặc xác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên đã hoàn thành ít nhất một năm hệ trung cấp, cao đẳng và đại học).

Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe. Ứng viên nộp kèm các xét nghiệm bệnh lao (test máu), viêm gan B, giang mai, HIV.

+ Bản sao có chứng thực Lý lịch tư pháp (mẫu số 1) và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày phỏng vấn.

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau:

(1) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân;

(2) Bằng tốt nghiệp THPT;

(3) Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp chuyên ngành: Bằng tốt nghiệp kèm theo bảng điểm kết quả học tập.

(4) Đối với những ứng viên chưa tốt nghiệp chuyên ngành: Bảng điểm kết quả học tập hoặc/và có giấy xác nhận của nhà Trường về việc ứng viên đã hoàn thành nội dung, chương trình học ít nhất một năm hoặc/và bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ TÀI CHÍNH

Lưu ý: Ứng viên đăng ký tham gia dự án chỉ phải đóng những khoản lệ phí như sau